VFS truyền phát ở tốc độ tối đa về phía trước
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

17 May 2023

EF GLOBAL VTOL

Hiệp hội chuyến bay thẳng đứng đã bận rộn cung cấp các hội thảo và hội nghị chuyên đề trên web thường xuyên để giúp các thành viên của chúng tôi nắm rõ và tiếp tục phát triển chuyến bay thẳng đứng.  Liên kết đến các hội thảo trên web trong quá khứ và tương lai có sẵn tại www.vtol.org/webinars.

Phỏng vấn nhóm nhà văn điện VTOL


Vào ngày 26 tháng 6, “Nhóm nhà văn eVTOL” do VFS hỗ trợ đã tiếp tục các cuộc phỏng vấn thường xuyên bằng cách giới thiệu Wisk, thành viên mới của công ty VFS.  Hội thảo trên web, trong đó có cuộc phỏng vấn nhóm gắn thẻ với Giám đốc điều hành Gary Gysin và CTO Jim Tighe, được điều hành bởi Charles Alcock của Aviation International News.  Nó đã được chứng minh là một trong những video phổ biến hơn của chúng tôi.

Gysin và Tighe đã cung cấp một cái nhìn tổng quan chi tiết về Wisk và cách nó được hình thành, bao gồm cả vai trò mà Boeing hiện đang nắm giữ trong tổ chức.  Hội thảo trên web kéo dài một giờ cũng cung cấp thông tin chi tiết về máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) của Wisk’s Cora cũng như các kế hoạch của công ty cho nó.  Cora là một eVTOL hai chỗ ngồi, tự bay với 12 chân vịt nâng độc lập và một chân vịt đẩy.  Nó được thiết kế cho phạm vi 25 dặm (40 km) ở tốc độ 100 dặm/giờ (160 km/giờ). 

Gysin chỉ ra rằng Cora được dự định là chiếc đầu tiên trong dòng xe từ hai hành khách đến xe lớn hơn có thể có các tính năng không được cung cấp trong phiên bản hiện tại, mà ông gọi là phiên bản trình diễn “Gen 5”.  Gysin nhấn mạnh cách tiếp cận của Wisk là bắt đầu với việc bay tự động trước tiên, bởi vì, theo ông, nó mang lại sự an toàn được cải thiện và khả năng mở rộng quy mô, và bởi vì đó cuối cùng là “nơi UAM hướng tới”.

Vào ngày 7 tháng 7, Nhóm nhà văn eVTOL đã tổ chức một cuộc phỏng vấn thứ hai, lần này là với một thành viên mới khác của công ty, OneSky, một công ty được thành lập từ Analytical Graphics, Inc. OneSky được thiết lập để giải quyết vấn đề tích hợp không phận, mang đến các hệ thống máy bay không người lái (UAS) và  di chuyển hàng không đô thị (UAM) thành một hệ thống duy nhất như một phần của không gian quốc gia.  Giám đốc điều hành Bob Hammett đã có một bài nói chuyện hấp dẫn và Brian Garrett-Glaser của Avionics International đã điều hành cuộc thảo luận.

Các bản ghi video của các cuộc phỏng vấn này có sẵn để xem miễn phí trên Kênh YouTube của VFS: www.YouTube.com/VTOLsociety.  Ngoài ra, tất cả các bản ghi video của chúng tôi đều được liên kết từ trang Thư viện Video VFS: www.vtol.org/videos.

Hội nghị chuyên đề về máy bay điện với CAFE Foundation


Hiệp hội Chuyến bay Thẳng đứng đã hợp tác với Tổ chức So sánh Hiệu quả Chuyến bay của Máy bay (CAFE) trong vài năm qua cho Hội nghị chuyên đề về Máy bay Điện hàng năm, thường được tổ chức cùng với Hiệp hội Máy bay Thử nghiệm (EAA) AirVenture ở Oshkosh, Wisconsin.  EAS thường niên lần thứ 14 năm nay được tổ chức ảo vào ngày 28-30 tháng 7, với VFS và Quỹ CAFE đồng tổ chức chương trình. 

EAS 2020 đã rất thành công và là sự kiện trực tuyến lớn nhất của chúng tôi cho đến nay, với gần 700 người đăng ký.  Hội nghị chuyên đề được tài trợ bởi Electra.aero, AeroTEC, ES Aero, Sabrewing và evtol.com.

Ngày đầu tiên, miễn phí tham dự, cung cấp cái nhìn tổng quan về ngành với các bài thuyết trình mở đầu từ Yolanka Wulff của Quỹ CAFE, Willi Tacke và Xin Gou từ tạp chí Flying Pages, người đã cung cấp những cái nhìn tổng quan chi tiết về khu vực châu Âu và châu Á, và Greg Bowles từ tạp chí Flying Pages.  Joby Aviation nói về ngành công nghiệp rộng lớn hơn.  Ngày đầu tiên cũng bao gồm các phiên về dịch vụ hàng không đi lại/khu vực, di chuyển hàng không đô thị và hội nhập cộng đồng.

Hai ngày tiếp theo đã nêu bật những tiến bộ trong eVTOL, cất cánh và hạ cánh thông thường bằng điện (eCTOL) và cất cánh và hạ cánh ngắn bằng điện (eSTOL), bao gồm hệ thống đẩy, động cơ, pin và pin nhiên liệu hydro.  Chương trình cũng nêu bật những thành công gần đây của MagniX và AeroTEC trên chuyến bay đầu tiên của e-Caravan, cũng như Pipistrel, hãng gần đây đã đạt được Chứng nhận Loại đầu tiên cho bất kỳ loại máy bay điện nào (bên ngoài Trung Quốc).

Kết thúc chương trình bao gồm các bài thuyết trình về nhu cầu thị trường khu vực của cả Scandinavia và Cascadia (Tây Bắc Thái Bình Dương Hoa Kỳ và Tây Canada), cũng như động lực thị trường từ các chuyên gia đầu tư.  Là một phần của hội nghị chuyên đề mang tính đột phá này, các nhà tổ chức đã bao gồm các phiên họp về các chủ đề lần đầu tiên xuất hiện như động cơ điện và động cơ đẩy hydro, trong đó có sự góp mặt của các thành viên VFS thuộc tiểu ban động cơ đẩy hydro của Ủy ban kỹ thuật eVTOL, do chủ tịch ủy ban, Tiến sĩ Anubhav Datta, Đại học đứng đầu.  của Maryland.  Chương trình kỹ thuật bao gồm các thành viên VFS VerdeGo Aero, Pipistrel, NEXA Advisors, Sabrewing Aircraft, Empirical Systems Aerospace và BAE Systems. 

Bạn có thể xem miễn phí ngày đầu tiên trên kênh YouTube của VFS tại www.YouTube.com/VTOLsociety hoặc toàn bộ hội thảo chuyên đề kéo dài ba ngày có sẵn để mua với giá $125 trên kênh VFS Vimeo tại www.vimeo.com/VTOLsociety.  Một lần nữa, tất cả các video này được liên kết từ Thư viện video VFS tại www.vtol.org/videos.

Tiến bộ hướng tới chuyến bay thẳng đứng tự trị


Trong thời gian bình thường, VFS sẽ tổ chức phiên VTOL tự hành hàng năm tại Hiệp hội Hệ thống Phương tiện Không người lái Quốc tế “XPONENTIAL” vào tháng 5 ở Boston, Massachusetts.  Tuy nhiên, giống như Diễn đàn 76, triển lãm thương mại UAS này đã được lên lịch lại (ban đầu) cho tháng 8;  khi AUVSI chuyển nó sang tháng 10 (ở Texas) trên Diễn đàn 76, VFS đã quyết định tách chương trình của chúng tôi khỏi AUVSI và tổ chức phiên trực tuyến, như đã lên kế hoạch vào ngày 10 tháng 8 (AUVSI sau đó đã thay đổi sự kiện lần thứ ba, cũng biến nó thành ảo ). 

Hội thảo thường niên lần thứ tư, “Tiến tới chuyến bay thẳng đứng tự động,” đã được mở rộng thành chương trình kéo dài nửa ngày với các diễn giả hàng đầu, bao gồm sáu CEO (Near Earth Autonomy, Daedalean, Wisk, Autonodyne, Elroy Air và EmbraerX), một CTO (  Xwing), ba giám đốc cấp cao tại các nhà sản xuất máy bay truyền thống (Bell, Sikorsky và Northrop Grumman) và hai đại diện cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ (Cục Hàng không Liên bang và Lực lượng Không quân Hoa Kỳ).

Chương trình đã được kiểm duyệt lại bởi Graham Warwick của Tuần hàng không và được chia thành ba phiên - Kích hoạt quyền tự chủ, Áp dụng quyền tự chủ và Chứng nhận quyền tự chủ - mỗi phiên có một diễn giả chính nhỏ cung cấp ngữ cảnh cho các cuộc thảo luận nhóm.

Sự kiện nổi bật này đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về tiến trình vận hành phương tiện đơn giản hóa (SVO) như một điểm khởi đầu và tầm nhìn khác nhau về lộ trình để đạt được mục tiêu cuối cùng là chuyến bay tự lái. 

Sự kiện nổi bật này đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về tiến trình vận hành phương tiện đơn giản hóa (SVO) như một điểm khởi đầu và tầm nhìn khác nhau về lộ trình để đạt được mục tiêu cuối cùng là chuyến bay tự lái.

Chương trình được tài trợ bởi Near Earth Autonomy;  Sikorsky, một Công ty Lockheed Martin;  tóc giả;  và Mạng tuần hàng không.  Chương trình này có sẵn để mua với giá $50 trên kênh VFS Vimeo tại www.vimeo.com/VTOLsociety.

Họp Chi hội VFS
Các chi nhánh của VFS cũng bận rộn tổ chức các hoạt động dưới dạng các cuộc họp ảo và trụ sở chính của VFS đã hỗ trợ hỗ trợ các cuộc họp này.  Các Chi hội Đông New England, Stratford, Khu vực Vịnh San Francisco và Arizona đã sử dụng các công cụ GoToWebinar do trụ sở chính cung cấp để tổ chức các cuộc họp chi hội, tổ chức các diễn giả và tiến hành các phiên hỏi đáp.  Các cuộc họp web miễn phí, được tài trợ này đã được hưởng lợi từ việc có sẵn cho toàn thế giới, với những nỗ lực quảng cáo của trụ sở VFS được sử dụng để thu hút những người tham dự mới đến các chi hội địa phương. 

VFS sẽ tiếp tục chương trình ảo trong suốt cả năm, bao gồm các chương trình từ các chương của VFS.  Bản ghi các hội thảo trên web của chương trước và thông tin về các sự kiện sắp tới được đăng tại www.vtol.org/webinars.  Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi để có những bài thuyết trình đầy thông tin này và duy trì ý thức cộng đồng của bạn với các đồng nghiệp trên chuyến bay thẳng đứng của mình, bất chấp khoảng cách địa lý và xã hội.