HyPoint hợp tác với BASF để phát triển màng tế bào nhiên liệu hydro hiệu suất cao cho ngành hàng không
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

16 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL

Quan hệ đối tác nhằm phát triển một hệ thống pin nhiên liệu hydro có thể đạt được công suất riêng lớn hơn 3.000 W/kg, phù hợp với máy bay thân hẹp

HyPoint 20kW Single Power Module (Pin nhiên liệu)

MENLO PARK, Calif., ngày 8 tháng 10 năm 2021 (Newswire.com) - HyPoint, công ty đang phát triển hệ thống pin nhiên liệu hydro làm mát bằng không khí tăng áp không phát thải carbon cho ngành hàng không và di chuyển hàng không đô thị, hôm nay thông báo rằng họ đã tham gia vào một chiến lược phát triển thỏa thuận với BASF New Business GmbH (BNB), một công ty con của công ty hóa chất BASF. Mục đích của sự hợp tác là phát triển và thử nghiệm màng Celtec® dẫn proton mới với các đặc tính cơ học mạnh hơn có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn và chênh lệch áp suất cao hơn, cũng như các thành phần và vật liệu liên quan.

Công nghệ lắp ráp điện cực màng (MEA) mới được tạo ra là kết quả của sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của hệ thống pin nhiên liệu màng trao đổi proton nhiệt độ cao (HTPEM) làm mát bằng không khí turbo của HyPoint. Các tính chất cơ học nâng cao của màng cùng với thiết kế MEA tiên tiến với các điện cực khuếch tán khí sẽ làm giảm đáng kể trọng lượng của MEA đồng thời tăng độ bền của nó. Hệ thống pin nhiên liệu hiệu suất cao mới dự kiến ​​sẽ đạt công suất hơn 3.000 W/kg, tăng ít nhất 50% so với hệ thống hiện tại và có sẵn cho khách hàng vào giữa năm 2024.

Tiến sĩ Alex Ivanenko, người sáng lập và Giám đốc điều hành của HyPoint cho biết: “BASF có kinh nghiệm đáng kể trong việc sản xuất và phát triển HTPEM, MEA, cũng như các hóa chất và thành phần cần thiết cho pin nhiên liệu hydro.  "Sự hợp tác của chúng tôi sẽ tạo ra các màng và cụm điện cực màng thế hệ tiếp theo giúp cải thiện đáng kể công suất, độ bền và phạm vi nhiệt độ hoạt động cụ thể của hệ thống của chúng tôi. Cùng với nhau, những thứ này sẽ đáp ứng các yêu cầu của thị trường vận tải hàng không, bao gồm cả máy bay thân hẹp  máy bay. Nó cũng sẽ cho phép chúng tôi tăng khối lượng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tiếp tục mở rộng công suất."

BASF đã sản xuất màng Celtec® và MEA trong hơn 15 năm.  Trong khi vận hành theo chu kỳ, các tạp chất khác nhau trong dòng khí và điều kiện môi trường thay đổi có thể gây áp lực lên vật liệu được sử dụng trong pin nhiên liệu nhiệt độ thấp (LTPEM), Celtec® HTPEM MEAs cho phép vận hành ở nhiệt độ từ 120°C đến 180°C, cho phép hiệu suất hoạt động cao.  khả năng chịu tạp chất trong khi đơn giản hóa việc quản lý nhiệt độ và nước. 

Pin nhiên liệu HyPoint (được mở rộng) 

Tiến sĩ Frank Prechtl, Giám đốc Kinh doanh cho biết: "HyPoint có kinh nghiệm đáng kể trong việc phát triển các hệ thống pin nhiên liệu làm mát bằng không khí tăng áp hydro HTPEM với lượng khí thải CO2 bằng không và hiệu suất năng lượng thay đổi cuộc chơi cho thị trường vận tải hàng không và vận tải hàng không đô thị". Quản lý năng lượng tích tụ tại BASF New Business. "BASF hỗ trợ chuyển đổi lĩnh vực di động theo hướng không phát thải. Pin nhiên liệu hydro chắc chắn là một lựa chọn khả thi cho vận tải hàng không bền vững và khử cacbon. Chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng HyPoint để đưa pin nhiên liệu HTPEM làm mát bằng không khí tăng áp ra thị trường."

BASF đã tạo một video ngắn giải thích cách thức hoạt động của pin nhiên liệu hydro với Celtec® MEAs: https://youtu.be/HAw_JGuHsT4.

Giới thiệu về HyPoint

HyPoint đang tiên phong trong lĩnh vực hàng không, hàng không và hàng không đô thị không phát thải chạy bằng hydro. Hệ thống pin nhiên liệu hydro hàng đầu của HyPoint có hệ thống cung cấp oxy và làm mát bằng không khí cải tiến mang lại hiệu suất năng lượng chưa từng có: ít nhất 2.000 watt trên mỗi kg công suất cụ thể — nhiều hơn gấp ba lần tỷ lệ công suất trên trọng lượng của hydro truyền thống (làm mát bằng chất lỏng) hệ thống pin nhiên liệu — và mật độ năng lượng lên tới 1.500 watt-giờ trên mỗi kg, cho phép thực hiện các chuyến đi đường dài. Hệ thống tuổi thọ kéo dài, không phụ thuộc vào khí hậu, trọng lượng nhẹ của HyPoint giúp tăng đáng kể thời gian hoạt động và tỷ lệ sử dụng đồng thời giảm tổng chi phí sở hữu tới 50%. Vào năm 2020, công ty đã giành được Sáng kiến ​​iTech của NASA, trong đó các công nghệ sáng tạo được xếp hạng dựa trên các tiêu chí bao gồm khả năng tồn tại về mặt kỹ thuật, lợi ích cho nhân loại và tiềm năng thương mại hóa. Công ty được thành lập tại Thung lũng Silicon và được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu và các nhà đầu tư cá nhân. Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập hypoint.com.