Hỗ trợ cuộc cách mạng eVTOL
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

13 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL

Hiệp hội bay thẳng đứng đã và đang nỗ lực phát triển máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL) từ năm 2013, cung cấp các nguồn lực kỹ thuật, chuyên môn và kinh doanh cho lĩnh vực đang phát triển này.  Là người ủng hộ hàng đầu cho “Cuộc cách mạng VTOL điện”, VFS đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về VTOL điện từ năm 2014, bắt đầu Bản tin VTOL điện vào năm 2016 và ra mắt trang web Electric VTOL vào năm 2017. 

eVTOL.news Lượt truy cập 300

Vào giữa tháng 7, VFS đã bổ sung máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) thứ 300 vào Danh mục máy bay eVTOL thế giới của mình.  Trang web Tin tức Electric VTOL của Hiệp hội ( www.evtol.news ), trang web thông tin eVTOL đầu tiên và mở rộng hơn, liệt kê tất cả các khái niệm máy bay eVTOL đã biết.  Thư mục toàn diện này hiện bao gồm hơn 300 khái niệm máy bay eVTOL — một bước nhảy vọt với 50 máy bay kể từ tháng 1 — đại diện cho khoảng 215 công ty/nhà phát triển khác nhau.  300 mục này bao gồm mọi thứ từ nghiên cứu ý tưởng và dự án không còn tồn tại cho đến máy bay hiện đang được bay để thử nghiệm chứng nhận.  Trong 30 tháng qua, Danh mục máy bay eVTOL của VFS World đã phát triển với tốc độ ổn định 100 mục nhập mỗi năm — trung bình có hai khái niệm máy bay eVTOL mới được thêm vào mỗi tuần. 

Tuần hàng không đã tạo ra đồ họa này dựa trên dữ liệu về hơn 300 khái niệm trong Danh mục máy bay eVTOL của VFS World.  Nó cho thấy tiến độ của 129 máy bay đang được phát triển tích cực.  (© Mạng Tuần hàng không. Được sử dụng với sự cho phép.)  

Như thể hiện trong biểu đồ kết quả, VFS và Aviation Week ước tính rằng 43 công ty đang ở giai đoạn trình diễn quy mô lớn.  Một tá đã bay nguyên mẫu kỹ thuật hoặc chứng nhận (theo thứ tự hiển thị trong đồ họa): Joby Aviation, Kitty Hawk (Heaviside), Lilium, Volocopter, EHang, LIFT Aircraft, Beta, Wisk, Hoversurf, Kitty Hawk (Flyer), Opener BlackFly  và Máy bay chở hàng Boeing.  Trong số này, ba chiếc máy bay đã được sản xuất hàng loạt hoặc hàng loạt — cụ thể là EHang 216, Kitty Hawk Flyer (kể từ khi ngừng sản xuất) và Opener BlackFly — mỗi chiếc có khoảng 100 chiếc.

VFS ước tính rằng hơn 4 tỷ đô la đã được dùng để khám phá tiềm năng biến đổi của máy bay eVTOL.  Phần lớn trong số khoảng 1 tỷ đô la tài trợ hàng năm cho máy bay eVTOL dành cho vận tải hàng không đô thị (UAM) và các sứ mệnh di chuyển hàng không tiên tiến (AAM) khác đến từ bên ngoài ngành hàng không vũ trụ truyền thống.  Ví dụ, Toyota Motor Corporation đã đầu tư khoảng 394 triệu USD vào Joby Aviation có trụ sở tại Hoa Kỳ (nâng tổng số vốn đầu tư bên ngoài lên 720 triệu USD) và Hyundai Motor đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các nỗ lực của UAM.  Tại Đức, Lilium hiện đã huy động được 376 triệu USD từ các nhà đầu tư như Baillie Gifford, Tencent và Atomico, trong khi Volocopter đã nhận được 140 triệu USD, phần lớn từ các công ty vận tải như Daimler, Geely và DB Schenker. 

NEXA Forms Công ty con UAM Geomatics

Năm ngoái, thành viên công ty của VFS là NEXA Capital Partners đã thành lập một công ty con, UAM Geomatics, Inc. Bộ phận này thúc đẩy công việc nghiên cứu toàn diện của công ty, “Di động hàng không đô thị— Kinh tế và thị trường toàn cầu 2020-2040.”  Được cập nhật hàng quý, nghiên cứu cung cấp dự báo cho 75 khu vực đô thị bao gồm chi phí cho phương tiện, cơ sở hạ tầng và quản lý không lưu UAM cũng như doanh thu tích lũy theo thị trường: xe đưa đón sân bay, dịch vụ khẩn cấp, taxi hàng không theo yêu cầu, hàng không kinh doanh, v.v.  Cơ sở dữ liệu trực tuyến tương tác cung cấp bản đồ ArcGIS của mỗi thành phố bao gồm hàng nghìn tính năng dữ liệu được mã hóa địa lý (ví dụ: sân bay trực thăng, bệnh viện, lưới điện, trụ sở công ty, v.v.) và các đặc điểm của chúng. 

VFS đã hỗ trợ nghiên cứu cho nghiên cứu này nhằm hỗ trợ tăng tốc eVTOL cho các nhiệm vụ UAM.  Nhờ sự hỗ trợ của Hiệp hội đối với NEXA, bao gồm các kết nối và sự hiểu biết có được thông qua tư cách thành viên công ty, cũng như các nguồn tài nguyên phong phú trên trang web eVTOL.news, báo cáo và dữ liệu đã đầy đủ hơn.  Để tỏ lòng biết ơn, NEXA đã cung cấp một phần vốn cổ phần nhỏ trong UAM Geomatics, với mục đích là thúc đẩy sự phát triển và sử dụng máy bay eVTOL, bao gồm đầu tư nhanh vào các chuỗi cung ứng liên quan.

Việc khởi tạo UAM sẽ yêu cầu một bức tranh hoàn chỉnh về các đặc điểm địa lý, địa hình và không gian địa lý của thành phố, đặc biệt là trong quá trình thiết kế mạng, lập kế hoạch vùng trời và cuối cùng là chứng nhận nhà điều hành UAM.  Với các công cụ UAM Geomatics, các nhà quy hoạch thành phố có thể trực quan hóa và phê duyệt các nút vertiport mới và các kết nối của chúng thông qua các hành lang bay giả định, đồng thời mô phỏng các dấu hiệu tiếng ồn trên mặt đất cùng với các hoạt động hiệu quả.  Bạn có thể tìm thêm thông tin và trình diễn phân tích sâu ở cấp độ thành phố của thành phố New York trực tuyến tại www.nexa-uam.com.