Heart hoàn thành bài kiểm tra mức độ nhỏ
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

15 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL

Heart Aerospace đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay điện ES-19.  Nhà phát triển máy bay điện có trụ sở tại Gothenburg, Thụy Điển cho biết chuyến bay diễn ra vào ngày 17 tháng 12 tại trụ sở chính ở Sân bay Säve và kéo dài 4 phút rưỡi.  Máy bay có sải cánh 15,1 ft (4,6 m) là mô hình tỷ lệ 1/5 của ES-19 quy mô đầy đủ, một máy bay điện chở 19 hành khách dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động thương mại cho các chuyến bay đường ngắn vào năm 2026  .

Mô hình do Heart chế tạo với sự hỗ trợ từ Máy bay không người lái Biển Bắc của Thụy Điển, bay với tốc độ trung bình 68 kt (125 km/h) và tốc độ tối đa 80 kt (150 km/h).  Tốc độ cất cánh và hạ cánh là 45 kt (85 km/h).  Các hệ thống trên tàu, bao gồm cả động cơ điện, hoàn toàn không có sẵn. 

Trình diễn quy mô nhỏ được hỗ trợ bởi Cơ quan đổi mới Thụy Điển Vinnova, như một phần của dự án nghiên cứu “Elise” - Hàng không điện ở Thụy Điển.  Anders Forslund, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Heart Aerospace, cho biết: “Chiếc máy bay hoạt động chính xác như chúng tôi dự đoán.  “Chuyến bay thử nghiệm này đã xác thực những gì chúng tôi đã biết — rằng thiết kế khí động học của ES-19 vốn đã ổn định và an toàn.”

Heart Aerospace được thành lập vào năm 2018 và được hỗ trợ bởi United Airlines và Mesa Airlines, cùng những hãng khác.  Vào tháng 11, Heart đã hợp tác với Aernnova và Garmin về các yếu tố thiết kế khác nhau của ES-19 (xem “Tin tức CTOL/STOL về điện: Heart chọn Aernnova, Garmin cho ES-19,” Vertiflite, tháng 1/tháng 2 năm 2022).