Florida ra mắt eVTOL Vertiport đầu tiên cho Lilium
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

24 May 2023

EF GLOBAL VTOL

Được đăng lần đầu vào ngày 11 tháng 11. Được mở rộng và cập nhật vào ngày 21 tháng 12 năm 2020;  được xuất bản trên Vertiflite, tháng 1/tháng 2 năm 2021 với tên gọi "Lilium Ra mắt từ Florida."

Vào ngày 11 tháng 11 - vào đầu giờ thứ 11 của ngày 11 tháng 11 này - các chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp của Florida đã thông báo rằng công ty Lilium của Đức đang tích hợp giải pháp di chuyển trên không (AAM) tiên tiến bằng điện (eVTOL) của mình  vào mạng lưới giao thông dân dụng của bang.  Thành phố Orlando, Công ty Phát triển Tavistock và Lilium đã tổ chức một cuộc họp báo ảo để thông báo rằng Hồ Nona - liền kề với Sân bay Quốc tế Orlando - sẽ là địa điểm của cái mà họ gọi là eVTOL vertiport đầu tiên trên thế giới.

Vị trí trung tâm của Hồ Nona mang đến cơ hội kết nối hơn 20 triệu người Floridian trong bán kính 300 km, phục vụ một số thành phố lớn bao gồm Orlando và Tampa.  Công trình Lake Nona vertiport sẽ tạo ra hơn 100 việc làm ở khu vực Orlando, và hàng trăm việc làm khác sẽ được thực hiện trên khắp Florida.

— Thông cáo báo chí của Lilium, ngày 11 tháng 11 năm 2020 

Tavistock đang đầu tư 25 triệu đô la để phát triển cảng cạn Lake Nona có diện tích 56.000 ft³ (5.200 m³), ​​Lilium sẽ hoàn trả khoản đầu tư bằng phí hạ cánh theo thời gian.  Theo eVTOL.com, dự án sẽ nhận được tới 831.250 đô la tiền ưu đãi thuế liên quan đến phát triển kinh tế.  Là nơi có Disney World, SeaWorld, Universal và các công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng khác, Orlando được coi là điểm kết nối của một nửa trong số 150 triệu du khách đến tiểu bang.

Trong cuộc họp báo, Tiến sĩ Remo Gerber, Giám đốc điều hành của Lilium, tuyên bố rằng Lilium Jet có phạm vi có thể kết nối phần lớn bang Florida, do thiết kế của nó được tối ưu hóa cho tầm xa.  Các bản đồ được cung cấp cùng với thông cáo báo chí cho thấy Miami nằm trong phạm vi 186 dặm (300 km), mặc dù con số đó đã được báo trước (ví dụ: xem “Lilium Draws Searing Publicity, Then Soaring Investment,” Vertiflite, tháng 9/  tháng 10 năm 2020) vì không có dự trữ, không có gió ngược và với những cải tiến đáng kể về pin so với công ty đang bay hiện nay.  Đáng chú ý, Gerber nhận xét rằng chiếc máy bay này hoạt động hiệu quả hơn gấp 10 lần so với khi bay lượn;  nói một cách khác, máy bay cần năng lượng gấp 10 lần để di chuột so với hành trình.

Gerber nói rằng công ty dự kiến ​​máy bay Lilium Jet của họ sẽ được chứng nhận trong vòng 3–4 năm tới: "việc chứng nhận sẽ diễn ra ở đâu đó từ bây giờ đến một thời điểm nào đó trong năm 2024, đầu năm 2024, đại khái theo thứ tự cường độ đó trong thời gian đó  khung." 

Phạm vi dự đoán tối đa cho Lilium Jet là 300 km / 186 dặm (Lilium)
 

Thảo luận về quan hệ đối tác, Giám đốc điều hành Tavistock (và cựu Giám đốc tài chính của Signature Flight Support) Ben Weaver cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Lilium để tạo ra mạng lưới vertiports đầu tiên của Hoa Kỳ và ra mắt trong phòng thí nghiệm sống của Lake Nona cho phép kết nối vô song không giống như bất kỳ thứ gì được phát triển trong nước cho đến nay.  Sự hợp tác và ra mắt mạng lưới này làm nổi bật niềm đam mê và cam kết của cộng đồng chúng ta đối với các mối quan hệ đối tác đột phá và công nghệ mới giúp chúng ta trở thành một thành phố của tương lai.  Nhiệm vụ cốt lõi của Lilium là vận tải không chỉ hỗ trợ gắn kết khu vực mà còn cung cấp giải pháp cho các vấn đề môi trường, vô cùng ấn tượng.
Thị trưởng thành phố Orlando Buddy Dyer đề nghị:

Để công nghệ mới này thực sự định hình lại hệ sinh thái giao thông vận tải và mang lại lợi ích lâu dài cho cư dân Orlando, cần có sự hợp tác thực sự giữa các thành phố, nhà phát triển và nhà điều hành giao thông vận tải.  Chúng tôi đã tập trung vào việc tìm kiếm các đối tác phù hợp để trở thành công ty hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực di chuyển hàng không tiên tiến.  Tôi rất vui vì môi trường hợp tác và tiến bộ của chúng ta đã tạo cơ hội cho mối quan hệ hợp tác độc đáo này giữa Thành phố Orlando, Lilium và Lake Nona để đầu tư vào việc mở rộng các lựa chọn giao thông an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường trên khắp một trong những khu vực phát triển nhanh nhất  trong nước. 

Nhận xét về mối quan hệ đối tác mang tính đột phá, Gerber cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Tavistock và xây dựng đoạn đầu tiên của mạng lưới giao thông điện tốc độ cao của Florida với cốt lõi là Trung Florida.  Nó cho thấy khả năng di chuyển bằng đường hàng không tốc độ cao trong khu vực có thể được xây dựng bằng sáng kiến ​​tư nhân và cung cấp cho các cộng đồng như Lake Nona, nơi cũng có thể phục vụ Orlando và những người đến từ sân bay quốc tế của nó, khả năng tự xác định xem họ có muốn kết nối với đường cao tốc hay không.  mạng lưới giao thông.

Tất nhiên, vertiport phải được sự chấp thuận của Cục Hàng không Liên bang (FAA), Bộ Giao thông Vận tải Florida (FDOT) và các cơ quan quản lý khác.  Máy bay Lilium đang được Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh Châu Âu (EASA) và FAA chứng nhận và "sẽ hoạt động theo các khuôn khổ quy định hiện hành", Lilium cho biết trong thông cáo báo chí. 

Lilium và Tavistock đã tạo ra một “kiến trúc vertiport đột phá cho vị trí trung tâm của nó vừa có chức năng vừa độc đáo về mặt thẩm mỹ và giống với nghệ thuật mang tính biểu tượng trong Hồ Nona.”  Tavistock nói rằng một loạt các thiết kế vertiport được tiêu chuẩn hóa sẽ cho phép linh hoạt, để các địa điểm có thể được lắp ráp hoặc kết hợp độc đáo vào các cấu trúc giao thông hiện có ở cả khu vực phát triển đô thị và ngoại ô.  Những thiết kế này có thể cung cấp các tùy chọn cho cảnh quan đô thị với khả năng xây dựng trước bên ngoài giúp giảm chi phí và đẩy nhanh quá trình phát triển.

Theo thông cáo báo chí, Lake Nona cung cấp “một vị trí chưa từng có, tiếp giáp với Sân bay Quốc tế Orlando, nơi đón hơn một nửa trong số 75 triệu du khách hàng năm của khu vực, với nền kinh tế và cơ sở hạ tầng vững mạnh sẵn sàng hỗ trợ việc ra mắt máy bay điện của Hoa Kỳ.  tính cơ động.”  Hồ Nona được tạp chí Fortune mô tả là “Tương lai của các thành phố” vào năm 2014.

Ngoài sân bay quốc tế, "aerotropolis" của Orlando bao gồm một số công ty và dịch vụ hàng không, trong đó có một số công ty trong cộng đồng Lake Nona, nơi có BBA Aviation/Signature Flight Support và SIMCOM Aviation Training, đã thông báo vào tháng 8 rằng họ sẽ  xây dựng trụ sở toàn cầu mới của mình ở đó để đào tạo khoảng 10.000 phi công mỗi năm. 

Lilium lần đầu tiên bắt đầu các cuộc thảo luận ở Orlando (một điểm đến nghỉ mát yêu thích của người Đức) vào năm 2018. Tạp chí Kinh doanh Orlando đã lưu ý vào ngày 4 tháng 11 rằng “thành phố đã tích cực sử dụng taxi bay để vận chuyển hành khách trong khoảng cách ngắn trên không”.

Hội đồng Thành phố Orlando đã phê duyệt các ưu đãi kinh tế vào ngày 9 tháng 11. Máy bay điện VTOL là một phần trong dự thảo “Kế hoạch Tổng thể Thành phố Sẵn sàng cho Tương lai Orlando” của thành phố, dự kiến ​​sẽ “hướng dẫn triển khai các chương trình và chính sách mới nhằm thúc đẩy kết nối internet  , xe tự lái và hơn thế nữa,” Tạp chí đưa tin.  Dự thảo Quy hoạch tổng thể - được đăng vào cuối năm 2020 - có tính di động như một trụ cột chính trong “các chiến lược ngắn hạn” của nó.  Nó kêu gọi một kế hoạch thu hút các công ty eVTOL “để kết nối các trung tâm hoạt động trong khu vực trung tâm Florida (mô hình taxi thành phố) và kết nối Orlando với các thành phố khác ở phía đông nam.”

Kế hoạch nêu rõ rằng máy bay eVTOL sẽ góp phần “giảm tắc nghẽn, cung cấp cho sự phát triển kinh tế tập trung tại và xung quanh cơ sở hạ tầng EVTOL và cung cấp một phương thức vận chuyển bền vững hơn với môi trường.”  Theo eVTOL.com, “Tiểu bang từ lâu đã phải vật lộn để cải thiện khả năng kết nối giữa các thành phố lớn và các điểm đến của mình, một vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn khi tiểu bang 21 triệu dân dự kiến ​​sẽ tăng thêm 4 triệu dân vào cuối thập kỷ này.”