Phương tiện vận chuyển trên không này sẽ có tốc độ tối đa 300 km/h, với tầm bay tối đa 241 km
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

13 Feb 2023

EF GLOBAL VTOL

Hãy thắt dây an toàn và sẵn sàng bay và trải nghiệm những kỳ quan ngoạn mục của Dubai hơn bao giờ hết khi taxi bay sẽ bay vút lên bầu trời trong ba năm nữa.  Cư dân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẵn sàng kinh ngạc trước vẻ đẹp tuyệt vời của sa mạc Ả Rập, những tòa nhà hào nhoáng và những cảnh đẹp quyến rũ khi họ bay qua bầu trời của tiểu vương quốc này trên một chiếc taxi hàng không.

Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Người cai trị Dubai, đã trao con dấu chấp thuận cho thiết kế của các trạm taxi hàng không.  Những tuyệt tác kỹ thuật hiện đại này đã được ra mắt chỉ một ngày trước Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới (WGS) danh tiếng.  Đây là thông tin chi tiết về dự án: 

Photo: M Shihab

Ảnh: M Shihab
Một thiết bị mô phỏng tại WGS cho phép du khách lái thử taxi bay.  Chuyến đi khá suôn sẻ, với tầm nhìn ra thành phố xinh đẹp.  Những chiếc taxi trên không sẽ có tốc độ tối đa 300 km/h, với phạm vi hoạt động tối đa là 241 km. 

Photo: M Shihab

Ảnh: M Shihab
Yên xe được thiết kế gần giống như của một chiếc xe đua, với cần số và cần điều khiển ở bên trái.  Bảng điều khiển hiển thị các chỉ dẫn về độ cao và một số yếu tố khác. 

Photo: M Shihab

Ảnh: M Shihab
Khi phát hiện ra một vertiport, người lái có thể nhẹ nhàng bắt đầu hạ cánh thẳng đứng để tiếp đất.  Với điều này, Dubai sẽ trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới có mạng lưới cảng biển phát triển đầy đủ. 

Photo: M Shihab

Ảnh: M Shihab
Bên cạnh trình mô phỏng, một mô hình của vertiport, gần Sân bay Quốc tế Dubai, được hiển thị.  Nằm ngay bên cạnh ga tàu điện ngầm, nó là một độ cao mở với 4 đỉnh ở mỗi góc. 

Photo: M Shihab

Ảnh: M Shihab
Những chiếc taxi trên không mới sẽ bắt đầu chạy khắp UAE từ năm 2026. Mạng lưới ra mắt ban đầu sẽ kết nối bốn khu vực chính: Gần Sân bay Quốc tế Dubai, Trung tâm thành phố Dubai, Palm Jumeirah và Bến du thuyền Dubai.