Chuyến bay thẳng đứng của EAA AirVoji 2021
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

17 Mar 2023

EF GLOBAL VTOL

Mặc dù điều này có thể không dễ dàng nhận thấy đối với một số người, nhưng thực tế đã có sự hiện diện mạnh mẽ từ cộng đồng hàng không điện và chuyến bay thẳng đứng tại AirVoji năm nay ở Oshkosh, Wisconsin, do Hiệp hội Máy bay Thử nghiệm (EAA) tổ chức vào ngày 26 tháng 7 đến ngày 26 tháng 8.  1. Các tổ chức đại diện bao gồm cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, đường ngắn và thông thường (eVTOL, eSTOL và eCTOL) đã có mặt.  Không có khu vực diễn đàn được chỉ định trong khuôn viên của AirVoji để tập hợp và cộng tác có nghĩa là các nhóm này phần nào bị phân tán theo bốn hướng là không gian rộng lớn của Oshkosh, do đó bạn phải đề phòng họ và sẵn sàng thực hiện  ít đi bộ.

Các diễn giả của USHST (L-R) Hill, Viola, Boughton và Webb đã trình bày chương trình đào tạo mới “56 Giây để Sống”.  (Tất cả ảnh của tác giả trừ những nơi được ghi chú)

Khi nói chuyện với Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị của EAA, Jack Pelton, ông cho biết rằng họ đã làm việc để thu hút nhiều bên liên quan hơn từ cộng đồng hàng không điện và hybrid-điện đến với AirVoji, đặc biệt là những người trong lĩnh vực eVTOL, nhưng quá trình này diễn ra chậm chạp.  .  Pelton chỉ ra rằng ông tin rằng một số người trong cộng đồng eVTOL nhìn thấy từ “thử nghiệm” và né tránh sự kiện này, nhưng sẽ đề nghị rằng AirVoji là về tất cả các dạng công nghệ hàng không và hàng không.  Việc hủy bỏ năm ngoái do COVID-19 và sự không chắc chắn của năm nay chắc chắn đã làm giảm nhiệt tình của một số người tham dự sự kiện, nhưng 600.000 người và hơn 16.000 máy bay đã thực hiện chuyến hành trình. 

AirVoji năm nay đã chứng tỏ là bàn đạp thành công cho hai tổ chức eVTOL trong việc thúc đẩy “sự chấp nhận của công chúng” đối với các thiết kế máy bay của họ, một rào cản chính đối với bất kỳ nhóm nào muốn thành công trên thị trường eVTOL.  Trong AirVoji và trước hàng nghìn người đam mê hàng không cuồng nhiệt, cả Opener và Volocopter đã thể hiện thành công từng khả năng của máy bay trình diễn của họ.  Đổi lại, điều này đã chuyển thành sự quan tâm đáng kể từ những người tham dự, thể hiện rõ qua số lượng người đã ghé thăm gian hàng và trưng bày của họ.

Mô hình ô tô bay ASKA eVTOL của NFT, gập bốn cánh và hai cánh, mỗi cánh hỗ trợ một cánh quạt điện.
 

Trong khi các nhà sản xuất máy bay trực thăng Airbus, Bell và Enstrom trưng bày máy bay trực thăng một động cơ hạng nhẹ của họ, thì cũng có một số công ty nhỏ hơn từ cộng đồng hàng không thẳng đứng và hàng không điện cũng tham dự AirVenture 2021.  Họ đại diện cho một số phát triển vượt trội về cả an toàn và công nghệ trong thang máy thẳng đứng.  Vertiflite đã nói chuyện với các tổ chức sau.

Opener đã mang đến cho những người tham dự bốn màn trình diễn thử nghiệm tuyệt vời về việc gia nhập thị trường eVTOL với máy bay BlackFly.  Với tầm bay 30 dặm (48 km), thiết kế BlackFly của Opener là máy bay một chỗ ngồi, chạy hoàn toàn bằng điện, ban đầu sẽ được cung cấp theo quy định về phương tiện siêu nhẹ Phần 103 của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA).  Điều này có nghĩa là không cần bằng phi công.  Công ty cho biết họ đã bay tổng cộng 35.500 dặm (57.100 km) trong hơn 4.300 chuyến bay (trung bình khoảng 8,25 dặm hay 13,3 km mỗi chuyến bay). 

Nhóm của Volocopter, nhóm có dấu ấn lớn nhất trong phân khúc eVTOL tại AirVoji, đã xuất sắc khiến đám đông kinh ngạc với các chuyến bay thử nghiệm của người biểu tình 2X, cũng như mô hình mô phỏng quy mô đầy đủ của phương tiện sản xuất VoloCity. Volocopter cũng tích cực tương tác với những người tham dự, giới thiệu với công chúng thế hệ hàng không tiếp theo là eVTOL. Các thành viên của Nhóm An toàn Trực thăng Hoa Kỳ (USHST), bao gồm Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Hiệp hội Trực thăng Quốc tế (HAI) Jim Viola và Giám đốc An toàn HAI Chris Hill, cùng với Scott Boughton, chủ sở hữu của Palisade Aviation, và Bruce Webb, Giám đốc Giáo dục Hàng không và Tiếp cận cộng đồng tại Airbus Helicopters, Inc., đã trình bày chương trình đào tạo mới “56 giây để sống” của USHST. Giám đốc điều hành và người sáng lập của NFT, Inc., Guy Kaplinsky và nhóm của ông đã giới thiệu với những người tham dự khái niệm ASKA “Drive & Fly”, mà họ dự định trở thành máy bay/ô tô bay eVTOL có thể di chuyển được cho người tiêu dùng đầu tiên. Trước AirVoji, công ty đã nhận được khoản tiền gửi 5.000 USD từ gần 100 khách hàng tiềm năng.

/__media/news/2021/EAA AirVenture/Curti Zefhir.jpg
Nội thất của máy bay trực thăng bộ tuabin nhẹ Curti Zefhir hai chỗ ngồi.
The award-winning Composite-FX all-composite XE 290 ultralight helicopter.
Máy bay trực thăng siêu nhẹ XE 290 hoàn toàn bằng composite-FX từng đoạt giải thưởng.
Rotor X continues the legacy of 2,500 kit helicopters built by RotorWay over the past half century with its Phoenix A600 Turbo.
Rotor X tiếp nối di sản của 2.500 máy bay trực thăng theo bộ do RotorWay chế tạo trong nửa thế kỷ qua với Phoenix A600 Turbo.

Nhà sản xuất Curti của Ý đã giới thiệu máy bay trực thăng gắn động cơ tua-bin hạng nhẹ, hai chỗ, “Zefhir”, là máy bay trực thăng duy nhất được trang bị dù đạn đạo khẩn cấp (xem “Đổi mới Châu Âu tại AERO Friedrichshafen 2019,” Vertiflite, tháng 7/8/2019) . Curti có thỏa thuận với ba đại lý Hoa Kỳ sẽ cung cấp hỗ trợ chế tạo cũng như hỗ trợ huấn luyện bay.

Composite-FX đã mang về giải thưởng quán quân lớn và quyền khoe khoang tại AirVoji cho máy bay trực thăng được chế tạo theo bộ tốt nhất cho năm 2021 với mẫu mới nhất của mình, XE 290 (số đuôi N753MX) — dựa trên mẫu Mosquito siêu nhẹ ban đầu — được thiết kế xung quanh một vật liệu tổng hợp hoàn toàn  khung máy bay.  Với nền tảng đã được chứng minh này làm nền tảng, công ty hiện đang tích cực chuyển sang thế giới hệ thống máy bay không người lái hoàn toàn tự động (UAS), tập trung vào các ứng dụng cho quân đội, giao hàng thương mại, nông nghiệp, thông tin liên lạc, kiểm tra và giám sát.

/__media/news/2021/EAA AirVenture/Luminati.jpg
Luminati đã trưng bày một bệ thử nghiệm con quay hồi chuyển điện được sử dụng để trình diễn những chiếc quạt điện vỏ bọc kép 40 kW của mình.
Volocopter Test Pilot Damian Hischier flew its 2X eVTOL at Oshkosh. (Volocopter video)
Phi công thử nghiệm Volocopter Damian Hischier đã bay eVTOL 2X của nó tại Oshkosh.  (Video máy bay trực thăng)
Volocopter displayed a full-scale model of the VoloCity production design.
Volocopter đã trưng bày một mô hình quy mô đầy đủ của thiết kế sản xuất VoloCity.

VoltAero đã giới thiệu chiếc Cassio 330 eCTOL bốn chỗ ngồi — phiên bản Cassio đầu tiên của dòng máy bay lai điện VoltAero được đưa vào sản xuất.  Dựa trên nỗ lực xác nhận hệ thống truyền động hybrid điện của mình thông qua các chuyến bay thử nghiệm với máy bay trình diễn Cassio 1 của công ty, VoltAero đang thúc đẩy giai đoạn thiết kế dòng Cassio cho tương lai.  Việc sản xuất sẽ bắt đầu với chiếc Cassio 330 bốn chỗ, có công suất điện kết hợp 330 kW, với ngày giao hàng dự kiến ​​vào quý 4 năm 2023. Công ty đã trưng bày một mô hình cỡ nhỏ của Cassio 330 và video  của Cassio 1 đang bay. 

Công ty sản xuất máy bay Rotor X - người đã mua tài sản của nhà máy Chandler, Arizona, công ty trực thăng 53 tuổi của Công ty sản xuất trực thăng quốc tế RotorWay, vào đầu năm nay - đã trưng bày hai chiếc trực thăng gần đây của mình. Rotor X, giống như nhiều công ty máy bay trực thăng khác, hiện đang hướng tới tương lai của eVTOL và đang tích cực phát triển một thiết kế nhiều cánh quạt bốn cánh quạt mới với khối lượng hàng hóa lên tới 1.600 lb (726 kg).

Công ty teTra có trụ sở tại Tokyo đã trưng bày Mk-4 eVTOL của mình với 32 cánh quạt nâng như một phần tiếp theo của Mk-3 trong cuộc thi Giải thưởng GoFly.
 

Luminati Aerospace, công ty đã mua lại tài sản từ các công ty như Gyrodyne và Rotor Flight Dynamics trong nhiều năm, đã giới thiệu với đám đông AirVoji một số khái niệm thú vị mới nhất của mình (xem thêm “Oshkosh e-AirVoji,” Vertiflite, tháng 9/tháng 10 năm 2019). Một trong số đó bao gồm một bệ thử nghiệm con quay hồi chuyển điện được sử dụng để chứng minh các quạt điện vỏ bọc kép 40 kW có khả năng tạo ra lực đẩy 174 lb (775 N) mỗi chiếc ở công suất liên tục 30 kW, tương đương với một chiếc máy bay nặng 216 lb (98 kg) lực đẩy 340 lb (1.500 N).

Công ty khởi nghiệp teTra có trụ sở tại Tokyo — người chiến thắng Giải thưởng Pratt & Whitney Disruptor trong cuộc thi Fly Off Chung kết Giải thưởng GoFly cho máy bay eVTOL cá nhân teTra-3 của họ tại Sân bay Liên bang Moffett tại Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA năm ngoái (xem “GoFly truyền cảm hứng cho sự đổi mới ,” Vertiflite, tháng 5/tháng 6 năm 2020) — giới thiệu máy bay eVTOL cá nhân Mk-5 của mình. Mk-5 được trang bị 32 động cơ đẩy thẳng đứng và một động cơ đẩy ngang ở phía sau máy bay.

Về những sự kiện trong tương lai có thể xảy ra đối với thị trường hàng không eVTOL, eSTOL và eCTOL chạy điện và lai điện, VFS mong muốn có thêm nhiều công ty tham gia và giúp tạo ra sự hiện diện thậm chí còn lớn hơn, “điện khí hóa” hơn tại EAA AirVenture trong tương lai  .  Năm tới, VFS và Tổ chức So sánh hiệu suất bay của máy bay (CAFE) có kế hoạch quay trở lại Oshkosh để tham dự Hội nghị chuyên đề về máy bay điện hàng năm lần thứ 16 (xem “Hội nghị chuyên đề về máy bay điện hàng năm lần thứ 15 là một thành công lớn khác,” trang 80) và tiếp tục hỗ trợ sự phát triển  công nghiệp bay điện.

Ai là người đầu tiên?

Hai công ty eVTOL đã có những tuyên bố cẩn thận về việc họ là “người đầu tiên”.  Opener đã bay chuyến đầu tiên vào ngày 27 tháng 7, nói rằng nó đã “làm nên lịch sử bằng cuộc trình diễn máy bay cánh cố định eVTOL do con người vận hành công khai đầu tiên” – nhấn mạnh vào “cánh cố định”.  Không có máy bay eVTOL nào khác đã bay trước công chúng, ví dụ:  EHang, Volocopter và Kitty Hawk, đều có cánh, vì chúng đều là máy bay trực thăng đa năng. 

Volocopter đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào chiều hôm đó với chiếc 2X, gọi đây là “chuyến bay thử nghiệm công khai đầu tiên của một chiếc taxi hàng không cất và hạ cánh thẳng đứng hoàn toàn bằng điện (eVTOL) ở Hoa Kỳ.”  Ở đây, điểm nhấn là “taxi trên không”, vì nó có hai chỗ ngồi và được dùng như một chiếc máy bay taxi trên không, chứ không phải là một chiếc siêu nhẹ một chỗ, chủ yếu dành cho mục đích sử dụng cá nhân.

Tất nhiên, chuyến bay eVTOL đầu tiên (không có vòng loại) đã bay công khai ở Hoa Kỳ và chuyến bay đầu tiên trên thế giới bên ngoài Trung Quốc là bốn năm trước - nguyên mẫu Kitty Hawk Flyer đã được bay tại Oshkosh vào năm 2017. Nó đã được VFS đưa tin rộng rãi  vào thời điểm đó, với việc sản xuất video, nhiều ảnh và bài báo (xem “Quay lại Kitty Hawk: Khám phá những bí mật của Kitty Hawk Flyer,” Vertiflite, tháng 11/tháng 12 năm 2017).